Gia chủ tự mua vật liệu xây dựng và giám sát thi công để tiết kiệm chi phí và vì… sợ bị lừa

  09/12/2021 13:151.261 lượt xem

  Việc cân đối chi phí xây dựng và lựa chọn đơn vị thiết kế thi công là vấn đề mà nhiều gia chủ đau đầu. Bài viết dưới đây là câu chuyện của một gia chủ trẻ tuổi, anh lo ngại rất nhiều vấn đề do đó đã tự lên bản vẽ, tự mua vật tư xây dựng và giám sát thi công. 

  Ngôi nhà 1 tầng được tối ưu chi phí xây dựng nhờ sự tham gia trực tiếp của chủ nhà

  Một tài khoản Facebook có tên Armnimal Fair Fair đã đăng tải lại hình ảnh ngôi nhà cấp 4 do chính anh giám sát thi công và mua vật tư xây dựng, sử dụng ngân sách tiết kiệm và tiến hành từng bước một để đạt hiệu quả. 

  Mở đầu bài đăng, Armnimal Fair Fair viết: “Nhà xây không đạt tiêu chuẩn, bị hư hỏng phải sửa đi sửa lại khiến lãng phí tiền bạc, mồ hôi và công sức. Điều này làm nhiều người có nhu cầu xây sửa nhà cảm thấy lo lắng”. 

  Với kinh phí hạn hẹp chỉ khoảng 150 triệu đồng (220.300 Bath), Armnimal Fair Fair quyết định sẽ tự mình giám sát và mua sắm vật tư xây dựng. Ban đầu, anh định sử dụng dịch vụ của một nhà thầu anh biết qua nhóm Facebook, nhưng lo ngại không biết đơn vị đó có nhiều kinh nghiệm không, làm việc có trách nhiệm hay không, thậm chí anh nghĩ đến trường hợp sợ bị lừa đảo. Vì vậy, anh đã tự lên bản vẽ được phỏng theo nhiều hội nhóm xây nhà trên Facebook, tự giám sát quá trình thi công và mua vật tư xây dựng, thuê những người thợ địa phương gần nhà - người mà anh có thể tin tưởng. Việc này giúp cho Armnimal Fair Fair tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng, ngôi nhà hoàn thành nằm trong dự trù tài chính của anh. 

  Thành quả là ngôi nhà 1 tầng với diện tích chỉ 27m2 (3m x 9m), gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng vệ sinh, xung quanh nhà còn có hiên đa năng để sử dụng như để giải trí, tụ tập bạn bè. Gia chủ liệt kê ngân sách xây dựng tổ ấm của mình bao gồm:

  - Tiền vật tư xây dựng có giá 109 triệu đồng (160.000 Bath)

  - Phí thợ thi công có giá trên 33,5 triệu đồng (49.000+ Bath)

  - Chi phí làm đường điện là 685.000 đồng (11.300 Bath)

  Mặt tiền của ngôi nhà với cửa chính là cửa gỗ ray trượt 

  Gia chủ tham khảo các bản vẽ trên nhiều hội nhóm để xây nhà cho mình 

  Hiên nhà rộng rãi là khu vực đa năng, vừa để gia đình vui chơi, tụ tập, vừa tích hợp làm nơi trang trí cho ngôi nhà 

  Bên trong ngôi nhà được bài trí không nhiều đồ nội thất, sàn được lát gạch giả gỗ 

  Phòng ngủ của ngôi nhà, với phòng vệ sinh khép kín bên trong tiện nghi

  Nhìn chung, việc tự giám sát và mua sắm vật liệu xây dựng sẽ giúp các gia chủ giảm đáng kể chi phí. Tuy nhiên, để xây dựng một ngôi nhà theo cách này, chính gia chủ đã thừa nhận rằng chủ nhà phải có một lượng kiến thức tương đối về xây dựng nhà cửa thì mới có thể tự làm, còn không thì vẫn nên thuê đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp và có uy tín để đạt được hiệu quả tối ưu.

  Nguồn: https://www.naibann.com/ 

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Happynest Story

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0