Thiết kế theo phong cách Bắc Âu, nhà 2 tầng đẹp dưới mọi góc nhìn

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY
  • Scandinavian - Bắc Âu

Thiết kế theo phong cách Bắc Âu, nhà 2 tầng đẹp dưới mọi góc nhìn

28/11/2021 20:159.820 lượt xem

Amoroso Residence là công trình nhà ở 2 tầng được xây dựng trên một con phố đi bộ yên bình của Venice, Ý. Không gian ngôi nhà thanh lịch, nhẹ nhàng nhờ ứng dụng linh hoạt, khéo léo vật liệu và màu sắc theo phong cách Scandinavian.

Ngôi nhà mang vẻ đẹp bình yên, nhẹ nhàng, hấp dẫn mọi ánh nhìn của người qua đường

Các khu vực tiện ích được sắp xếp theo trình tự đơn giản, phù hợp với thói quen và hoạt động sống của gia đình. Bên ngoài công trình có một khu vực tiếp khách ngoài trời cùng sân vườn rộng rãi. Bên trong, tại tầng 1, nhóm KTS sắp đặt tổ hợp khách - bếp - ăn cùng một phòng vệ sinh nhỏ. Tầng 2 là nơi nghỉ ngơi riêng tư được chia thành 3 phòng ngủ. Cuối cùng kết thúc chuỗi tiện ích là không gian giải trí trên sân thượng.

Tầng 1 là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt tập trung của gia đình, trong khi đó, tầng 2 được thiết kế là nơi nghỉ ngơi riêng tư

Việc chuyên môn hóa chức năng không gian theo bố cục các tầng giúp gia đình có những phút giây nghỉ ngơi thoải mái nhất sau mỗi ngày làm việc căng thẳng

Không gian khách - bếp - ăn không sử dụng vách ngăn mà được cô đọng xếp trong cùng một khu vực đem tới nơi sinh hoạt chung rộng rãi mà ấm cúng

Tại đây, một bàn viết nhỏ được kê gọn vào sát cầu thang, cho phép gia chủ giải quyết các công việc tại nhà khi cần

Hành lang tầng 2 được tận dụng làm góc đọc sách gọn gàng, thơ mộng

Tuy nằm trong dân cư đông đúc, nhà cửa san sát nhưng công trình vẫn có khả năng đón sáng và xây dựng không gian xanh hiệu quả. Khối nhà ở được xây lùi lại, nhường một phần diện tích bao quanh cho thiết kế vườn xanh. Nhờ đó, công trình có thêm nhiều diện tích mặt thoáng khả dụng và tiểu cảnh xanh mát.

Sự tồn tại của các bồn cây giữa 2 công trình tạo ra lối di chuyển cho ánh sáng và gió

Các khung cửa sổ, đầu hồi bằng kính bản lớn giúp khai thác hiệu quả nguồn sáng

Tùy theo từng vị trí mà các chậu cây với kích thước khác nhau được lựa chọn đưa vào

Nhờ đó, không gian ngôi nhà luôn tươi tắn, sáng sủa và tràn đầy sức sống

Theo phong cách Scandinavian, Amoroso Residence chỉ sử dụng nội thất cơ bản, màu sắc đơn giản kết hợp với các điểm nhấn nghệ thuật từ chậu cây xanh và tranh treo tường. Đặc biệt, gỗ là vật liệu dễ dàng được tìm thấy và được ứng dụng đa dạng trong thiết kế nội thất ngôi nhà.

Gỗ được dùng để ốp tường, lát sàn, ngoài ra, gỗ còn làm bàn ghế, kệ tủ, chậu cây….

Việc sử dụng chất liệu gỗ mang tới công trình tông đất trầm ấm, dễ chịu

Phòng khách thanh lịch với ghế sofa trắng, bàn cà phê bằng gỗ được liên kết trực tiếp với sân ngoài

Lò sưởi mang tới hơi ấm và ánh lửa bập bùng, ấm áp cho không gian

Bàn ăn được bố trí gọn gàng bên cạnh một ghế sofa nhỏ để thư giãn và đọc sách

Hệ tủ bếp bằng gỗ bao bọc lấy khung cửa nhỏ, tạo cảm giác như thiên nhiên được đóng khung, lồng kính đưa vào trong nhà

Đảo bếp rộng rãi giúp các hoạt động nấu ăn có diện tích để thực hiện một cách dễ dàng

Phòng ngủ lớn với thiết kế nhẹ nhàng có thêm ban công thu trọn cảnh sắc phố xá bên ngoài

Phòng giặt là tích hợp máy giặt, máy sấy giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà

Khu vực giải trí trên sân thượng rộng rãi với đầy đủ bếp nướng, bàn ăn, bồn rửa đảm bảo phục vụ những bữa tiệc gia đình đông người

Các bức tranh đầy nghệ thuật là điểm nhấn đầy màu sắc, ấn tượng nổi bật trên phông nền đơn sắc tối giản

Các vật trang trí nhỏ nhắn được đặt gọn trên các kệ, giá dọc theo các không gian sống

Thiết kế đồ vật cũng thể hiện nét tối giản, gọn nhẹ tạo nên tổng thể thống nhất và đồng bộ của ngôi nhà

Số lượng các đồ vật trong nhà cũng rất ít, tránh tạo cảm giác chật chội, lộn xộn

Phong cách Scandinavian tạo nên nét thanh lịch rất riêng cho ngôi nhà

Bố cục cô đọng, gợi mở, nội thất tối giản, màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng đã tạo nên một Amoroso Residence thân thuộc, bình yên đối với các thành viên!

Thông tin công trình:

Tên công trình: Amoroso Residence

Địa điểm: Venice, Ý

Năm: 2017

Thiết kế: Electric Bowery

Bài viết: Ngọc Mai

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả
        • 0
        • 0
        • 0
        • 0
        Tin nhắn