Long Biên Garden như khu vườn ngập ánh sáng, hiện đại, nổi bật giữa ngã ba đường

    25/11/2021 13:151.592 lượt xem

    Vốn là nhà xây thô, Long Biên Garden đã được hoàn thiện với ý tưởng đục - trổ. Thiết kế này tạo ra các khoảng rỗng trong không gian, giúp nhóm KTS dễ dàng đưa thiên nhiên và ánh sáng vào bên trong một cách khéo léo, hiệu quả, đảm bảo tính thẩm mỹ.

    Long Biên Garden là căn biệt thự liền kề diện tích 550m2 nằm tại vị trí góc khu đô thị phường Bồ Đề, Long Biên. Ban đầu khi mới nhận bàn giao, gia chủ nhận thấy 6 tầng nhà khá tối, phân tách riêng biệt, ít sự liên kết nên đã yêu cầu nhóm thiết kế cải tạo theo hướng mở, tăng sự tương tác với các thành viên trong gia đình và với thiên nhiên. Nhóm KTS đã áp dụng giải pháp đục khoảng thông tầng và trổ ô lô gia âm, giúp biệt thự trở nên thông thoáng, luôn tràn ngập ánh sáng và cây xanh.

    Căn biệt thự liền kề 550m2 vị trí góc khu đô thị ở Long Biên trước và sau khi hoàn thiện

    Nhờ ý tưởng đục trổ lô gia tăng khoảng xanh, biệt thự trở nên hài hoà với thiên nhiên theo đúng ý gia chủ

    Giải pháp của các kiến trúc sư tạo ra các khoảng rỗng trong không gian không chỉ giúp đưa cây xanh, nắng và gió vào công trình…

    .. mà còn có tác dụng cản bụi, chống ồn, đảm bảo yếu tố riêng tư cho nhà nằm ở ngã ba đường

    Buổi tối, Long Biên Garden lên đèn tràn ngập ánh sáng trở thành điểm nhấn làm đẹp cho khu phố 

    Về hệ thực vật, cây trúc và cây cọ phủ xanh khu vườn hẹp, phù hợp với khí hậu, phát triển tươi tốt. Hệ thực vật trồng trong ô cửa lô gia tạo thành các khu vườn đứng xanh mát kết hợp các ban công nhô ra đón nắng tạo ra lớp ánh sáng gián tiếp chiếu vào ngôi nhà một cách êm dịu.

    Giữa rất nhiều gợi ý, nhóm kiến trúc sư và gia chủ đã chọn trồng trúc, cọ tăng mảng xanh cho công trình

    Đây đều là những loại cây có tán lá đan xen hợp lý giúp giảm độ gắt của ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào nhà và mùa nóng

    Quan sát thấy hiện trạng bộ khung ngôi nhà 6 tầng tách biệt phát triển theo chiều dọc, nhóm KTS đã đục một khoảng thông tầng lớn tại phòng khách. Đục thông tầng cũng là khó khăn lớn của công trình bởi liên quan vấn đề kết cấu. Việc này nhằm kết nối không gian bếp ở phía trên và khu vực sinh hoạt chung ở dưới. Đồng thời giúp tăng tính liên kết và tương tác trên dưới một cách hợp lý, thuận theo chiều đứng của ngôi nhà. 

    Bên trong, nhóm thiết kế đục một khoảng thông tầng cao bảy mét tại phòng khách để kết nối bếp phía trên với khu sinh hoạt chung 

    Khoảng thông tầng này tăng tính liên kết của không gian theo chiều đứng, con người cũng dễ tương tác với nhau hơn

    Khoảng thông tầng lắp kính kịch trần giúp gia chủ ngắm trọn đến ngọn cây ngoài vườn

    Toàn bộ phần thô của nhà được thi công cải tạo trong bốn tháng. Trong quá trình đó, các công năng trong nhà đã được bố trí lại cho phù hợp. Ví dụ, phòng khách được đưa xuống tầng một kết hợp thông tầng, tầng hai là bếp và phòng ăn và các khoảng không nhìn ra vườn.

    Phòng bếp có tông màu trầm ấm cúng, bài trí hệ thống nội thất sang trọng được đặt ở tầng 2

    Về không gian nghỉ ngơi, nhóm KTS đặt 3 phòng ngủ nằm ở 3 tầng trên vừa yên tĩnh vừa đảm bảo sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Tầng 6 được dành riêng cho vị trí thờ cúng và khu vườn sân thượng bao quanh.

    Hành lang dẫn lên các phòng được ốp đá hoa hoạ tiết đẹp mắt có hai màu đen trắng chủ đạo

    Cửa dạng vòm vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa tạo sự mềm mại cho không gian

    Sau khi được hoàn thiện, Long Biên Garden trở thành không gian sống chất lượng, giúp gia chủ trải nghiệm cảm giác như đang nghỉ ngơi trong một khu nghỉ dưỡng thu nhỏ. Thành công của công trình không chỉ nằm ở nội ngoại thất tinh tế, tiện nghi mà còn nằm ở yếu tố gần gũi với thiên nhiên giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả, mang đến năng lượng tích cực cho gia chủ. 

    Hình ảnh bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình: 

    Tên công trình: Long Bien Garden

    Đơn vị thực hiện:  Nguyen Khac Phuoc Architects + Dang and partners

    Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Khắc Phước, Đặng Ngọc Tú

    Nhóm thiết kế: Trần Duy Hân, Diệp Xuân Minh, Nguyễn Thúy Bình

    Quản lý dự án: Đinh Văn Dũng

    Địa điểm: Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội

    Diện tích: 550m2

    Năm hoàn thành: 2021

    Hình ảnh: Triệu Chiến

    Bài viết: Nguyễn Huyền

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0