Gia chủ là bác sĩ vào rừng xây nhà để xua tan mệt mỏi

    08/11/2021 04:007.503 lượt xem

    Mong muốn được hòa mình vào thiên nhiên, cân bằng lại cuộc sống công việc tất bật, gia đình quyết định rời thành phố để đến khu rừng ở ngoại ô xây nhà. Sau khi hoàn thành, ngôi nhà đã mang đến một không gian sống tự do, bình yên và vô cùng thoải mái. 

    Bài liên quan:

    1. Căn hộ 180m2 thiết kế theo phong cách Rustic của cặp vợ chồng trẻ tại Sài Gòn

    2. Nhà 2 tầng, rộng 180m2 của ông chủ xưởng sản xuất bê tông nội thất tại Hà Nội

    3. Ngôi nhà gần như không có tường bao quanh, thỏa mãn sở thích ngắm bình minh và hoàng hôn của gia chủ về hưu

    Công trình 180m2 được bao quanh bởi rừng cây gần sân golf ở Minamigaoka Karuizawa, Nhật Bản

    Gia chủ là một bác sĩ với công việc rất bận rộn. Chính bởi thế, khi trở về nhà, anh chỉ mong muốn có một không gian yên tĩnh, nơi có thể thoát khỏi cuộc sống hàng ngày trong giây lát và hòa mình vào thiên nhiên trong lành. Vợ anh cũng muốn có một ngôi nhà thư giãn từ góc nhìn trực quan, nơi không gian sống rộng lớn được thống nhất với màu xanh của rừng.

    Khung cảnh thiên nhiên bình yên, tươi đẹp nơi công trình tọa lạc

    Mặt ngoài được ốp gỗ toàn bộ, nổi bật giữa khu rừng nhờ sắc nâu vàng tươi tắn

    Các lối đi dẫn vào nhà được lát đá cẩn thận, đẹp mắt

    Bóng cây rộng giúp khuôn viên ngôi nhà luôn mát mẻ ngay cả trong những ngày nắng gắt 

    Để hiện thực hóa việc xây dựng không gian sống này, một mái hiên với chiều sâu 1.7m đã được đưa vào. Mái có thiết kế rộng, nằm đua dài ra ngoài khu vực nhà ở, giúp bảo vệ nơi ở trước những tác động xấu của điều kiện thời tiết. Khoảng không phía dưới được bố trí các sân hiên để mở rộng phạm vi sinh hoạt, góp phần mang đến cho gia chủ thêm không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng ngoài trời. 

    Mái và sân hiên nằm đùa ra phía ngoài 1.7m so với các phòng ở của gia đình

    Chi tiết viền được vát nhẹ tạo cảm giác mềm mại cho phần mái nhà

    Sân hiên được lát gỗ tạo sự đồng bộ về thiết kế với tổng thể công trình

    Phần lớn diện tích mặt ngoài được lắp kính trong suốt tạo không gian mở cho các khu vực sinh hoạt. Người ở nhờ vậy mà có được một cái nhìn trực quan để tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp phía bên ngoài. 

    Tường kính trong suốt “để lộ” không gian sinh hoạt phía bên trong ngôi nhà

    Thiết kế mở giúp không gian sinh hoạt luôn tươi sáng suốt cả ngày dài

    Hình ảnh ngôi nhà khi về đêm

    Lớp kính trong suốt đưa ánh sáng đèn điện đi qua giúp ngôi nhà trở nên lung linh, rực rỡ

    Ngôi nhà bao gồm 1 phòng khách kết hợp bếp, 3 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Các phòng ở có thiết kế đơn giản với không quá nhiều đồ đạc giúp không gian sinh hoạt luôn rộng rãi, gọn gàng và ngăn nắp. Gỗ vẫn là vật liệu chính, ngoài ra, các KTS đã sử dụng kết hợp một số loại vật liệu mới như đá, kim loại và thạch cao để tạo nên các chi tiết nội thất cho gia đình. 

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở ngôi nhà

    Cửa chính bằng gỗ được thiết kế dạng trượt đơn giản mà chắc chắn

    Cửa kính trong suốt tại các phòng ở tạo sự kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài 

    Phòng khách lịch sự, trang nhã với đồ dùng chủ yếu sử dụng tông màu sáng

    Đèn điện được lắp đặt “ẩn” dưới trần tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt cho phòng ở

    Không gian ăn uống liền kề với nơi tiếp khách của gia đình

    Bàn ăn nổi bật nhờ sử dụng loại gỗ khác màu với các thiết kế còn lại trong phòng

    Khu vực được lắp lưới gỗ ngăn cách với lối đi chung mà không làm cản trở sự lưu thông của không khí và ánh sáng trong nhà

    Không gian chế biến rộng rãi, sẵn sàng đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của gia đình

    Lối đi chung được lát gỗ và mở cửa sổ ở cuối đường

    Phòng ngủ view hướng rừng tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái,độc đáo cho gia đình

    Phòng vệ sinh được mở cửa để lấy ánh sáng từ bên ngoài

    Dựa vào thiên nhiên để xây dựng tổ ấm, gia chủ đã hoàn toàn mãn nguyện với thành quả mà mình có được sau khi hoàn thành. Giờ đây, chủ nhân công trình đã có thể thỏa sức tận hưởng cuộc sống bình yên, tự do và thoải mái bên trong chính ngôi nhà thân yêu của mình. 

    Hình ảnh bản vẽ thiết kế công trình

    Thông tin công trình

    Tên: Yokouchi Residence 

    Diện tích: 180m2

    Địa điểm: Karuizawa, Nhật Bản

    Hoàn thành: 2016

    Thiết kế: Kidosaki Architects Studio

    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:

    1. 1. Căn hộ thiếu phòng ngủ, gia chủ chọn thiết kế gác lửng ngay tại phòng khách 
    2.  
    3. 2. Nhà cấp 4 ở quê phân chia khu vực ''động - tĩnh'' hợp lý giúp đảm bảo tính riêng tư cho gia chủ 
    4.  
    5. 3. Ghé thăm khu vườn trên mái giữa thành phố biển của gia chủ thích trồng rau nuôi cá 
    6.  
    7. 4. Sau 2 lần thất bại, gia chủ Việt rút ra kinh nghiệm trồng cây dưới giếng trời 
    8.  
    9. 5. Chán nhà mặt đất, gia chủ tự làm nhà trên cây lấy cảm hứng từ tòa trụ sở Apple 
    10.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0