Trồng cây trên sân thượng – Xu hướng mới của các bà nội trợ

  22/12/2015 02:161.210 lượt xem

  Khu vườn thư giãn trên sân thượng

  Sẽ thật là tuyệt nếu sau một ngày làm việc bạn có một khoảng trời của riêng mình để đến đó thư giãn và “nạp năng lượng”. Cuộc sống, công việc ngày càng bề bộn khiến chúng ta ngày càng eo hẹp thời gian để chăm sóc cho bản thân. Ngày càng nhiều người phụ nữ tự tạo cho mình một khu vườn với những loại cây theo sở thích trên sân thượng. Với khu vườn này, bạn hoàn toàn có thể chào đón ngày mới bằng việc tưới nước cho đám cây non. Cuối tuần đẹp trời và rảnh rỗi hơn, họ sẽ tận hưởng những phút giây thư thái bên những cuốn sách hoặc cùng bạn bè tán gẫu.

  Hòa mình vào thiên nhiên và hít hà mùi thơm dịu nhẹ của vài loài hoa yêu thích

  Việc chăm bẵm và dõi theo sự lớn lên từng ngày của loại cây yêu thích còn giúp mang lại cảm giác tươi mới mỗi ngày

  Lá phổi xanh của cả gia đình

  Cây xanh không chỉ làm đẹp mà còn giúp thanh lọc không khí. Chẳng gì tuyệt vời hơn khi gia đình bạn có một “bộ máy lọc khí hữu cơ” trên sân thượng như vậy. Với một chút công sức và thời gian, gia đình bạn sẽ được hưởng một bầu không khí trong lành mát dịu. Tụi trẻ sẽ phần nào được hít thở trong một bầu không khí trong lành.


  Nguồn rau sạch đảm bảo an toàn


  Hiện nay trên thị trường có tới gần 50% số mẫu rau có dư lượng thuốc BVTV và các chất độc hại . Hãy thử làm một phép toán nho nhỏ. Một ngày trung bình gia đình bạn tiêu thụ từ 1,79-1,81 kg , vậy mỗi năm con số này sẽ là 164.71 kg/người/năm. Điều này có nghĩa, hàng năm bạn và gia đình đã và đang tiêu thụ hơn 82kg thực phẩm bẩn vào cơ thể. Một con số khủng khiếp!

  Một vấn đề nan giải của các “mẹ bỉm sữa” đó là thực phẩm không đủ chất lượng. Hỏi 10 người thì cả 10 đều trả lời rằng, họ không tin tưởng vào chất lượng và nguồn gốc của rau xanh trên thị trường hiện nay, kể cả là đồ mua ở siêu thị. Điều này thôi thúc các “mẹ bỉm sữa” phải hành động để bảo vệ con mình, đó là “tự cung tự cấp”, “tự sản tự tiêu”. Và thế là xu hướng tự trồng rau sạch ra đời như một giải pháp rất hợp thời.

  Tự trồng rau sạch để bảo vệ gia đình của bạn

  Không phải ngẫu nhiên mà “mang vườn lên sân thượng” sở thành một xu hướng trong những năm trở lại đây. Thay vì xem TV, tại sao bạn không bắt đầu xắn tay áo lên và làm vườn. Chỉ mất một chút công sức và thời gian nhưng thành quả đem lại vô cùng to lớn. Bạn đã sẵn sàng chưa?

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0