Phòng khách duyên dáng với nghệ thuật sắp đặt ánh sáng

  21/12/2015 15:263.875 lượt xem

  Thơ mộng với tấm thảm được vẽ nên bởi họa tiết ánh sáng


  Một căn nhà luôn tràn ngập nắng gió từ những khung cửa sổ rộng không chỉ khiến bạn tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả, tiết kiệm điện và tiền bạc mà còn khiến cho không gian phòng khách trở nên thông thoáng, phóng khoáng và giàu sức sống hơn. Nhưng hãy thử đính vào đó một chiếc rèm với họa tiết ren và… “chơi đùa” với ánh sáng!

  Duyên dáng với rèm cửa họa tiết ren

  Nét kiến trúc với những ô cửa rộng kết hợp với rèm cửa sáng màu, chất liệu ren sẽ đẹm lại vẻ duyên dáng đầy chất thơ cho căn phòng nhà bạn. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào khung cửa sổ nhà bạn, họa tiết ren in xuống nền nhà sẽ tạo nên một tấm thảm với họa tiết được vẽ ánh sáng đầy thơ mộng.

  Tấm thảm với họa tiết được vẽ ánh sáng đầy thơ mộng

  Hiện đại đầy tinh tế với nguồn sáng từ giếng trời

  Giếng trời được coi là một giải pháp kỹ thuật và mỹ thuật tuyệt vời cho kiến trúc nhà phố hiện đại bởi khả năng lấy ánh sáng, thông gió và thông khí của nó. Bạn có thể thiết kế một tiểu cảnh ngay dưới “đáy” của giếng trời với một bể cá nhỏ, hòn non bộ, cây xanh. Ánh sáng được thu vào “lòng giếng” sẽ chiếu trực tiếp xuống mặt nước phía dưới, lấp lánh sống động mà cũng rất hữu tính. Đây thực sự là một lựa chọn lý tưởng cho những vị chủ nhà yêu phong cách sống xanh.

  Tạo khối bằng “trò chơi” với đèn

  Sử dụng đèn trang trí thực sự là một “trò chơi” hóc búa, thể hiện sự tinh tế, gu thẩm mỹ của người chủ nhà. Tiền có thể mua được đèn nhưng chưa chắc đã mua được sự tinh tế, duyên dáng trong trang trí bởi mỗi căn phòng đều có những đặc điểm riêng về không gian, nội thất, cũng như ứng với mỗi khu vực lại cần một cường độ ánh sáng khác nhau.

  Hiện nay, khá nhiều người lựa chọn đèn âm trần thay cho đèn chùm. Loại đèn này được đặt trong khoang trần, tạo ra ánh sáng sẽ tương phản với trần nhà và mang đến cảm giác như chính bề mặt đó đang phản chiếu ánh sáng đầy kì ảo.

  Loại đèn này cũng thường được đặt vào các góc tường để tạo điểm nhấn hình khối cho căn phòng một cách đầy tinh tế.

  Hiệu ứng trần nhà rực sáng với đèn âm trần đầy hiện đại và tinh tế.

  Tạo điểm nhấn bằng ánh sáng

  Các bức tranh tường nên được đặt dưới ánh sáng nhẹ màu vàng của đèn hắt sáng để tôn lên vẻ đẹp của nó. Đồng thời, đèn hắt sáng sẽ khiến cho căn phòng có điểm nhấn, đậm nhạt.

  Hãy đặt các bức tranh của bạn dưới ánh sáng.

  Cũng giống như tranh vẽ, các vật trang trí như đồ gốm, vật lưu niệm, sẽ trở nên đẹp hơn khi được chiếu sáng bằng đèn âm được lắp đặt trong các ngăn tủ. Đồng thời, nó cũng tạo nên những khối hộp ánh sáng đầy sang trọng trong căn nhà của bạn!

  Một bức tranh sẽ trở nên nhạt nhòa nếu chẳng có điểm nhấn nào cả nhưng nó cũng sẽ trở nên rối rắm nếu có quá nhiều điểm nhấn. Căn phòng khách nhà bạn cũng vậy!Lạm dùng đèn quá mức cũng sẽ khiến cho căn phòng khách nhà bạn trở nên rối, phức tạp bởi quá nhiều điểm nhấn. Bởi vậy, khi trang trí căn phòng bằng các thiết bị ánh sáng, bạn nên lên ý tưởng trước khi thực hiện. Thông thường, chỉ cần sử dụng 2-3 loại đèn một cách phù hợp, căn phòng khách nhà bạn đã trở nên rất duyên dáng, sang trọng rồi.

  Bình luận

  Thu Thuy

  adasdas

  1 year agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

  Hãy đăng nhập để bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0