Cầu thang 13 bậc có tốt không? Ý nghĩa trong phong thủy

  24/05/2024 07:001.003 lượt xem

  Trong phong thủy, cầu thang 13 bậc có tốt hay là không. Từ trước đến nay, khi nói đến cầu thang, rất ít người quan tâm đến việc tính số bậc cầu thang. Tuy nhiên, đây lại mang ý nghĩa cực quan trọng. Cùng giải mã ý nghĩa phong thủy của cầu thang 13 bậc trong bài viết này nhé.

  *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

  1. Cầu thang 13 bậc có tốt hay không ?

  Cầu thang 13 bậc có tốt không? Khi tính bậc cầu thang, người ta sẽ bắt đầu tính từ bậc đầu tiên cho đến bậc cuối cùng. Bậc đầu tiên được tính từ khi bắt đầu rời khỏi sàn nhà. Bậc cuối cùng chính là bậc nối liền với sàn nhà. 

  Dựa trên quy luật tính bậc cầu thang đơn giản nhất theo phong thủy đó là tính theo sinh – lão – bệnh – tử. Khi tính toán, sẽ thấy số 13 rơi vào cung sinh. Vì vậy mà trong phong thủy, cầu thang 13 bậc sẽ đem lại bình an và điều may mắn tài lộc cho gia chủ.

  Vậy trả lời câu hỏi cầu thang 13 bậc có tốt không ? Câu trả lời là có, giờ đây các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thiết kế cầu thang 13 bậc được rồi. Để biết cách tính bậc cầu thang theo phong thủy, hãy theo dõi tiếp bài viết nhé.

  Cầu thang 13 bậc sẽ đem lại bình an và điều may mắn tài lộc cho gia chủ

  1. 2. Vì sao nên làm bậc cầu thang theo phong thủy?

  Đối với những tòa nhà cao tầng, cầu thang được xem là thành phần không thể thiếu. Đây được ví như là xương sống kết nối các tầng lại với nhau, sự kết nối này tạo ra dòng chảy, lưu thông sinh khí trong ngôi nhà. 

  Các nhà nghiên cứu khoa học phong thủy còn cho rằng, số lượng bậc cầu thang có ảnh hưởng tới sức khỏe nhịp tim của người đi lên xuống cầu thang thường xuyên. Do đó khi thiết kế bậc cầu thang cũng nên chú ý điều này.

  Trong bốn giai đoạn tương ứng với bốn cung, cung sinh chính là cung mà mỗi một gia chủ đều mong muốn khi thiết kế cầu thang. Nếu bậc cầu thang rơi vào cung này, nó sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi, gặp nhiều vận may trong cuộc sống. 

  Lý do nên làm bậc cầu thang theo phong thủy

  1. 3. Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy

  Để tính bậc cầu thang hợp theo phong thủy cũng có nhiều cách. Tuy nhiên đối với người Việt Nam chúng ta, khi xây nhà ông bà ta thường áp dụng quy luật ‘ sinh – lão – bệnh – tử ‘ để làm nguyên tắc tính số cho bậc cầu thang.

  Như chúng ta đã biết cuộc đời của mỗi một con người đều phải trải qua quy luật “sinh – lão – bệnh –tử” :

  - Sinh: Mang một ý nghĩa may mắn, tài lộc ai cũng muốn có. Là khởi đầu cho sự sinh sôi nảy nở và dồi dào năng lượng.

  - Lão: Mang ý nghĩa của sự già nua, tuổi già. Đây là giai đoạn mà ai cũng sẽ phải trải qua.

  - Bệnh: Sau khi ta già yếu là giai đoạn bệnh tật. Giai đoạn này mang ý nghĩa của sự không may mắn.

  - Tử: Đây là giai đoạn kết thúc vòng đời của một con người, mang ý nghĩa là sự chết chóc.

  Trong bốn giai đoạn tương ứng với bốn cung này, cung sinh chính là cung mà các gia chủ khi thiết kế cầu thang đều muốn. Họ sẽ thiết kế số bậc cầu thang rơi vào cung này vì nó bắt đầu cho sự khởi sắc tươi sáng và may mắn.

  Như vậy,  nếu gia chủ muốn số bậc cầu thang rơi vào cung sinh để đem lại may mắn cho gia đình, hãy áp dụng công thức tính số bậc cầu thang như sau:

  Công thức tính bậc cầu thang trong phong thủy: 4n + 1 = số bậc cầu thang (n là số vòng chu kỳ).

  Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy

  1. 4. Cách hóa giải cầu thang rơi vào cung xấu?

  Nếu vô tình xây cầu thang rơi vào cung xấu đó là cung “bệnh và tử” trong quy luật “sinh – lão – bệnh – tử”. Lúc này bạn không nhất thiết phá đi làm lại mà thay vào đó, bạn có thể hóa giải chúng.

  Để hóa giải cầu thang rơi vào cung xấu, hãy sử dụng tấm thảm. Nếu bạn đặt tấm thảm ở dưới chân cầu thang thì khi bước lên cầu thang với bậc tiếp theo, bạn phải bước lên thảm, bởi vậy có thể coi tấm thảm như một bậc thang.

  Như vậy, ta có thể hóa giải cầu thang rơi vào cung xấu bằng cách thêm 1 - 2 tấm thảm ở bậc dưới cùng hay bậc trên cùng (tùy vào số cầu thang bạn cần thêm). Đây là cách dễ thực hiện mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

  Cách hóa giải cầu thang rơi vào cung xấu

  Tổng hợp

  >> Xem thêm: Điểm danh 36 điều cấm kỵ trong kiến trúc nhà ở theo “Dương trạch tam yếu”

  *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé. 

  Nguyên TrầnTheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0