Cách lắp đặt đường thoát nước mưa trên mái theo phong thủy

  20/05/2024 16:301.339 lượt xem

  Nhiều người cho rằng việc lắp đặt ống nước cũng phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định. Vậy phong thủy đường nước vào nhà như thế nào là đúng? Cần lưu ý gì khi xây dựng đường ống nước? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn việc thoát nước mưa trên mái theo phong thủy một cách chi tiết nhất. 

  *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.  

  Thoát nước mưa trên mái theo phong thủy & 7 điều kiêng kỵ bạn cần nhớ

  1. Tuyến nước sinh hoạt bị lẫn tạp chất

  Theo các chuyên gia phong thủy: Thổ khắc Thủy, do vậy bạn nên hạn chế để đường ống bị các cát, bụi bẩn bám vào. Nếu đường ống cấp nước đầu vào và đường thoát nước bắt buộc phải để gần nhau, bạn cần để ống cấp nước phía trên ống thoát nước.

  Ngày xưa, người ta quan niệm nơi nước chảy vào là Minh Đường, và đường nước chảy ra là Thủy Khẩu. Do đó, nếu để thuận lợi tốt nhất nên tách đường nước hai chiều ở vị trí khác nhau hoặc có khoảng cách tối thiểu.

  Nên hạn chế để đường ống bị các cát, bụi bẩn bám vào

  2. Lắp đặt bồn nước phía sau nhà

  Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, phía sau ngôi nhà được gọi là "lưng" nhà, đối xứng với hướng nhà gọi là "Sơn chủ". Đặt bồn và ống cấp nước ở góc đó bị gọi là hướng xấu, khiến cho công việc làm ăn không được thuận lợi và dễ gặp khó khăn.

  Không nên đặt bồn nước phía sau nhà

  >>> Xem thêm: 15 phương án thoát nước trên mái hiệu quả, sạch sẽ mà dễ thi công 

  3. Bố trí bể nước ngầm bằng nền nhà

  Đây là vấn đề vô cùng nguy hiểm về phong thủy lẫn trong cuộc sống. Khi xây dựng nền có chiều rộng bằng với bể nước sẽ dễ làm nền nhà bị đứt gãy, sạt lở, rất nguy hiểm cho gia chủ. Vì thế, để tốt nhất bạn nên sử dụng bể nước ngầm inox thay vì xây bể xi măng truyền thống.

  4. Lắp đặt bồn nước gần lối đi ra vào

  Trước khi xét đến yếu tố phong thủy, việc đặt bồn nước ở lối đi sẽ khiến việc di chuyển trở nên khó khăn, ảnh hưởng đến cuộc sống và quá trình di chuyển của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, trong trường hợp bão, gió, bể chứa nước còn dễ bị đổ và lăn xuống nền, gây nguy hiểm cho nhiều người xung quanh.

  Trong trường hợp bão, gió, bể chứa nước còn dễ bị đổ và lăn xuống nền gây nguy hiểm đến nhiều người xung quanh

  5. Đặt bể nước ở cung đào hoa

  Cung đào hoa vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Nếu gia đình chưa có người kết hôn thì vấn đề đào hoa sẽ ảnh hưởng đến người sống trong gia đình. Còn với những người đã tiến tới hôn nhân thì cung này sẽ quyết định đến hạnh phúc và tình cảm vợ chồng. Do vậy, nếu đặt bể nước vào cung này sẽ phạm "đào hoa sát", dễ dẫn đến gia đình lục đục, bất hòa và hạnh phúc gia đình tan vỡ.

  6. Kê bể nước tại vị trí cung Ngọ

  Các chuyên gia phong thủy quy định, cung Ngọ đại diện cho Hỏa. Nước đặt vào vị trí Hỏa sẽ sinh xung khắc, Thủy khắc Hỏa, phạm vào phong thủy của gia đình dễ gây ra bệnh tật, cãi vã và gia đình lục đục.

  7. Đặt bể nước tại cung Cấn và cung Khôn

  Cung Cấn đại diện cho hướng Đông Bắc, cung Khôn chính là hướng Tây Nam. Nếu đặt bể nước trong phạm vi này sẽ sinh ra Thủy – Thổ tương khắc, nước dội trôi đất đai, của cải. Bên cạnh đó, người sống trong gia đình như: phụ nữ, trẻ em, con thứ và người già sẽ dễ mắc các bệnh về tiêu hóa và hô hấp. Để tránh gặp những trường hợp trên, bạn nên lựa chọn vị trí để bồn nước tại các cung Giáp, Bính, Tân, Quý và Nhâm.

  Những điều kiêng kỵ cần nhớ khi lắp đặt thoát nước mưa trên mái theo phong thủy

  >>> Xem thêm: Nhà 1 tầng làm hệ mái chữ C để giảm áp lực nước mưa chảy xuống sân trong, tránh phiền phức sinh hoạt 

  Cách lắp đặt đường thoát nước mưa trên mái theo phong thủy

  Trước khi lắp đặt đường nước, bạn cần nắm được các yêu cầu cơ bản để lắp đặt đường ống cấp thoát nước trong nhà đẹp, đảm bảo đúng phong thủy cũng như các yếu tố kỹ thuật. Đa số hệ thống ống nước trong các gia đình đều dùng máy bơm để hút nước lên bể chứa ở trên cao, sau đó xả xuống các đường ống nước sinh hoạt trong nhà.

  Yêu cầu kỹ thuật cần đảm bảo

  Giảm khoảng cách giữa bể chứa nước và đường ống để gia tăng áp lực, giúp cho máy bơm hoạt động hiệu quả hơn.

  Lắp đặt thoát nước mưa trên mái cần đảm bảo đúng kỹ thuật

  Các bước lắp đặt

  - Kiểm tra kỹ các chi tiết và phụ tùng: Để lắp đặt hoàn chỉnh và đúng tiêu chuẩn, bạn sẽ cần các vật dụng như cờ lê, cút vào, cút ra và chọn một mặt bằng lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

  - Bắt đầu lắp đặt bồn nước: Tháo lắp bồn ngược chiều kim đồng hồ.

  - Lắp cút vào đường nước vào: Lưu ý gioăng và bu lông ở phía trong bồn, luồn gioăng và bu lông từ phía trong bồn ra, vặn và dùng cờ lê xoay chặt đáy ốc ở phía ngoài.

  - Lật bồn: Luồn cút đường nước ra từ trong bồn ra, giữ cốc bằng tay trái, xoáy ốc bằng tay phải để tránh cút bị tuột vào trong bồn, sau đó dùng cờ lê vặn chặt đáy ốc.

  - Dựng bồn và đóng nắp bồn theo chiều kim đồng hồ.

  - Lắp đặt đường nước vào, đường nước ra, xả cặn theo nhu cầu sử dụng.

  Sơ đồ lắp ráp chi tiết

  Lắp đặt đường thoát nước mưa trên mái chuẩn phong thủy mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà

  Trên đây là những hướng dẫn về cách lắp đặt đường thoát nước mưa trên mái theo phong thủy. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Hẹn gặp bạn trong các bài viết sau.

  >>> Xem thêm: 19 ý tưởng thiết kế máng thoát nước trên mái vừa hiệu quả vừa tận dụng nước mưa hợp lý 

  Tổng hợp

  *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

  Bảo TrầnTheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0