Nhà phố Meadows House của gia chủ thích làm vườn, viết lách

    14/03/2024 08:30660 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Meadows House
    • Diện tích mặt bằng
      242m2
    • Tổng diện tích
      242m2
    • Năm hoàn thành
      2023
    • Thiết kế
      VSP Architects
    • Thi công
      VSP Architects

    Meadows House là một ngôi nhà phố hiện đại tọa lạc tại Kannur, Ấn Độ, được thiết kế bởi VSP Architects cho một gia đình yêu thích làm vườn và viết lách. Ngôi nhà có diện tích 240m2 với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm và một khu vườn rộng rãi.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Nhà phố Meadows House được xây dựng bởi các vật liệu hoàn toàn tự nhiên, khai thác nhiều mảng xanh, đáp ứng sở thích của gia chủ thích làm vườn và viết lách. Gia đình của gia chủ có 4 người, hiện đang sinh sống và làm việc tại Dubai. Họ chia sẻ với KTS rằng họ mong muốn xây dựng một ngôi nhà tại quê hương, thỏa niềm ao ước được gần gũi với thiên nhiên, vừa làm vườn, vừa thoả thích viết lách.

    Nhà phố Meadows House với diện tích rộng rãi với phía ngoài đủ rộng cho gia chủ để xe ô tô

    Nhà phố Meadows House với các khu vực chức năng được phân chia rõ ràng

    Bài toán mà KTS nhận của gia chủ đó là vừa đảm bảo sự riêng tư đối với các phòng của các thành viên, vừa có sự kết nối với thiên nhiên, các thiết kế tối giản. Giải pháp đưa ra đó là nối liền trải nghiệm sống bên trong nhà và ngoài trời. 

    Khu vực sân vườn tràn ngập sắc xanh và ánh nắng nhẹ nhàng

    KTS tập trung vào việc xóa mờ ranh giới giữa nội và ngoại thất. Bố trí cửa sổ được cân nhắc kỹ lưỡng để giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, tối ưu hóa sự thoải mái.

    Khu vườn tạo cảm giác tươi mát và giúp gia chủ thư giãn

    Khu vườn là một phần quan trọng của ngôi nhà. Khu vườn được gia chủ tự tay thiết kế với nhiều loại cây xanh khác nhau. Gia chủ có thể sử dụng khu vườn để trồng rau, hoa hoặc đơn giản là để thư giãn sau một ngày dài làm việc.

    Cầu thang đi lên tầng 2 được thiết kế nhỏ gọn để mở rộng không gian cho khu vườn lớn ở tầng trệt

    Bảng màu vật liệu cho dự án này được lựa chọn kỹ lưỡng, với mỗi yếu tố được chọn dựa trên chức năng và đóng góp của nó vào tổng thể thẩm mỹ

    Nhà phố Meadows House đạt được một không gian yên tĩnh đồng điệu với mong muốn về một cuộc sống thanh bình của gia chủ

    Lối cầu thang đi lên tầng 2 hứng trọn ánh nắng nhẹ nhàng bên ngoài

    Từ phòng khách, phòng ăn ở tầng 1 có thể nhìn trọn ra khu vườn xanh mát bên ngoài

    Bảng màu vật liệu cho dự án này được lựa chọn kỹ lưỡng, với mỗi yếu tố được chọn dựa trên chức năng và đóng góp của nó vào tổng thể thẩm mỹ

    Meadows House được bố trí với nhiều cửa kính lớn

    Cửa sổ trượt bằng kính tạo thành kết nối liền mạch giữa không gian bên trong nhà với mảng xanh tươi tốt bên ngoài. Thêm vào đó có sự cân bằng tỉ mỉ giữa các vật liệu, thiết kế đạt được một không gian yên tĩnh, đồng điệu với mong muốn về một cuộc sống thanh bình của gia chủ. 

    Không gian căn bếp đầy ấm cúng của Meadows House

    Ngôi nhà sử dụng gam màu trắng chủ đạo kết hợp với các gam màu trung tính như màu xám, màu be và màu nâu. Gam màu trắng giúp tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát cho ngôi nhà. Các gam màu trung tính tạo cảm giác ấm áp và sang trọng.

    Chất liệu gỗ được sử dụng xuyên suốt từ nội thất đến ngoại thất của căn nhà

    Bản vẽ mặt bằng tầng trệt của nhà phố Meadows House

    Bản vẽ mặt bằng tầng 2 của nhà phố Meadows House

    Bản thiết kế Meadows House được nhìn từ phía tây

    Bản thiết kế Meadows House được nhìn từ phía bắc

    Bản thiết kế Meadows House được nhìn từ phía đông

    Bản thiết kế Meadows House được nhìn từ phía nam

    Meadows House là một ngôi nhà phố hiện đại, tiện nghi, được thiết kế với cách sắp xếp hợp lý, phối màu hài hòa và nội thất đơn giản nên tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên.

    >> Xem thêm: TOP 10 nhà phố sở hữu thiết kế ban công đẹp thoáng và hữu dụng, xứng đáng để tham khảo và học hỏi

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Meadows House

    Địa điểm: Kannur, Ấn Độ

    Diện tích: 242 m²

    Đơn vị thiết kế và thi công: VSP Architects

    Tư vấn kết cấu: Chitra Jayasanker

    Thiết kế nội thất:  EARTH TONES STUDIO

    Năm hoàn thành: 2023

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Thu Thuong TuongTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0