Media/ Cộng đồng - Khác

Cải tạo căn hộ cũ kỹ nhưng chất chứa bao kỷ niệm thành căn hộ hiện đại, sang trọng mà tinh tế

Mỗi mét vuông đều chất chứa bao kỷ niệm mà không ai muốn bỏ đi. Đó là lý do thay vì chọn một căn hộ sang trọng ở một khu chung cư mới coóng, người kiến trúc sư này đã quyết định cải tạo lại căn hộ cũ kỹ, tối tăm của mình.


Căn hộ cũ kỹ trong khu tập thể gần 30 năm đã được cải tạo thành công.

Điểm khó trong cải tạo bất cứ căn hộ nào chính là thiết kế mới dựa trên những thứ đã có sẵn. Với sự am hiểu của mình về từng mét vuông trong ngôi nhà cũ, cũng như biết được ưu và nhược điểm của ngôi nhà, chàng kiến trúc sư đã biến nơi đây thành một không gian sống xinh đẹp mà rất nhiều người ao ước.

Thiết kế hiện đại, tinh tế

Thay thế những thiết kế cổ điển của gần 3 thập kỷ trước, chàng kiến trúc sư đã khoác lên căn nhà cũ chiếc áo hiện đại và tinh tế hơn rất nhiều.


Tổng quan căn hộ cải tạo toát lên sự hiện đại, trẻ trung khác xa với thiết kế cũ kỹ khi nhìn từ ngoài vào.


Lối vào nhà được thiết kế đơn giản với một chiếc tủ kệ gỗ trang trí cùng bộ bàn ăn nhỏ xinh.


Bên cạnh phòng ăn là phòng khách với một chiếc ghế da đen và bàn cùng kệ gỗ. Tivi được treo trên tường là giải pháp giúp tiết kiệm không gian rất hiệu quả.


Rèm cửa nhiều lớp với chất liệu voan mỏng mang đến cho phòng khách lượng ánh sáng vừa đủ, không quá gay gắt hoặc quá tối.


Phía sau phòng khách là một phòng làm việc nhỏ. Căn phòng được thiết kế với tối đa ánh sáng nhờ hệ thống cửa sổ kính lớn. Chiếc tủ sách chất liệu gỗ với vân cổ điển như gợi ta nhớ đến một thời xưa cũ đầy ắp hồi ức.


Một chiếc ghế sô pha nhung đặt trong phòng làm việc như một nơi thư giãn lý tưởng, sau khi đưa ra những giải pháp thiết kế thông minh (tốn kha khá chất xám) cho các công trình.


Khu vực bàn ăn được thiết kế với 2 chụp đèn phân tầng không khá hiện đại, giúp cung cấp đủ ảnh sáng cho khu vực này.


Phía sau bàn ăn là khu vực giặt là và bếp.


Sử dụng gam màu trắng chủ đạo, khu vực giặt là mang đến sự sạch sẽ, gọn gàng. Thiết kế này tận dụng được khoảng không gian thừa hợp lý giữa bếp và phòng ăn.


Khu vực bếp thiết kế theo chiều dọc, do hạn chế về không gian. Tuy nhiên, hệ thống kệ trên dưới vẫn tạo ra được rất nhiều không gian lưu trữ và bố trí đầy đủ các chức năng của khu vực bếp.


Phòng ngủ của căn hộ cải tạo được thiết kế khá xinh xắn với màu xanh biển đậm và trắng chủ đạo.


Màu xanh này đem đến cảm giác thư giãn cho gia chủ và cũng rất phù hợp với chức năng của căn phòng này.


Đèn ngủ được thiết kế dạng treo giúp tiết kiệm không gian đáng kể. Chụp đèn trong suốt cũng rất hiện đại và mới lạ.


Phòng tắm được ngăn cách với phòng vệ sinh bằng vách ngăn kính mờ, tạo nên sự riêng tư cần thiết giữa hai khu vực này.

Mang không gian xanh đến căn nhà

Dù ở bất cứ đâu, thành thị hay nông thôn, những không gian xanh luôn là điều không thể thiếu để giúp căn nhà tràn đầy sức sống và năng lượng hơn. Với diện tích khá nhỏ, nhưng gia chủ đã có những sắp xếp tinh tế để mang màu xanh đến với căn hộ cải tạo này.


Ngay khi bước vào ngôi nhà, một cây bàng cảnh đã xuất hiện như một lời chào thân thiện gửi đến những vị khách đáng mến.


Một chậu dương xỉ lớn được đặt ở phòng khách. Loài cây này rất có ích trong việc hấp thu các bức xạ đem đến một không gian sống trong lành hơn.


Phòng ngủ cũng được gia chủ bày một chậu cây nhỏ vừa để trang trí, vừa mang đến không gian xanh cho căn phòng.

Bỏ lại những tối tăm, cũ kỹ, gia chủ và cũng chính là kiến trúc sư trực tiếp đã giữ lại căn nhà đầy ắp kỷ niệm, biến nó trở thành không gian sống bình yên, thoải mái của bản thân.

Thông tin công trình

Diện tích: 70m2

Địa điểm: Trung Quốc

Ảnh: Afamily.vn

Bài viết: Hồng Nga

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự

 

  • {{ comment.content }}
    ...