Bố mẹ nỗ lực gom tiền mua nhà, đất cho các con vì giá nhà, đất hiện nay quá cao

14/05/2023 15:30180 lượt xem

Nhiều bố mẹ có quan điểm rằng, nếu năng lực của con có hạn thì ít ra con chỉ cần đi làm nuôi thân, nhà đã có sẵn. Ý kiến của bạn thế nào? 

Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời. 

Thời trước mọi người mua được nhà nhờ may mắn hoặc gom góp tiền lương, tiền tiết kiệm cũng có thể mua vì giá đất, nhà cũng không quá mắc như bây giờ. Hồi xưa các bác có lương 6 hay 7 triệu đồng nhưng nhà chung cư có thể trong khoảng 1 tỷ, vay mượn, ky cóp có thể mua.

Còn bây giờ, lương cũng chỉ khoảng 10 triệu mà nhà rẻ nhất cũng 3 tỷ. Mà chi phí cuộc sống leo thang, nên đi làm ăn uống với bạn bè, thuê nhà hay phụ giúp gia đình... tổng lại cũng hơn một nửa lương hàng tháng thì làm sao gom góp tiền mua nhà?

Không phải người trẻ nào cũng không kém, cũng nhiều người giỏi, đã mua được nhà nhưng số lượng đó quá ít so với thời trước.

Giờ giá nhà, đất tại các thành phố lớn quá cao, nằm ngoài khả năng của các bạn trẻ (Ảnh minh hoạ)

Vậy nên vợ chồng tôi cứ gom được tiền là mua đất, không phải kiếm lời (có lời cũng tốt mà), nhưng quan trọng nhất là để cho con cái. Nếu con cái khó khăn cũng có cái chỗ chui ra chui vào, đời chúng ta vất vả nhưng cũng không phải không muốn con chúng ta thảnh thơi mà vẫn phải làm như bố mẹ, cũng phải tiết kiệm cho tương lai. Nếu có thể mua đất mua nhà thì chúc mừng, không thì bố mẹ cũng vẫn là cái ô để con có thể che được nắng.

Cái nhà nó sẽ không cần nếu con cái chúng ta giỏi hơn bố mẹ, có thể tạo dựng được cái mà bố mẹ cũng tạo dựng là một hạnh phúc lớn, lúc đó cái nhà sẽ là một vốn riêng để vợ chồng dưỡng già khi để cho thuê hay có thể bán khi cần tiền. Ngôi nhà sẽ là một "cứu cánh" khi con cái chúng ta không thể tự mình mua được cái nhà thì cái nhà đó sẽ giúp con cái có một chốn dung thân khi cần.

Sẽ có người nói sao lại vất vả cho chúng nó vậy, sao không lấy tiền đó mà đi du hý, đi ăn ngon, mặc đẹp? Cũng sẽ có người nói là chúng ta đang làm hư con cái mình vì đã để lại tài sản. Làm như vậy khiến con cái không phấn đấu, cũng có thể ai đó nói là đời mình mình lo sao cứ phải lo cho tụi nó, trong khi mình khổ nó sướng.

Phần lớn các bạn trẻ hiện nay khó có thể tự mua nhà bằng số tiền mình kiếm được 

Nhưng khi nó nhìn bố mẹ vất vả để kiếm tiền lo tương lai thì con cái cũng sẽ cố gắng như thế vì tương lai của chính con và của chính gia đình con. Mỗi người có một suy nghĩ của riêng mình và mong suy nghĩ đó đúng với hoàn cảnh mà mình đang sống. Mỗi thời mỗi khác, suy nghĩ cũng khác và cách sống cũng khác.

Chúng ta cứ làm đã tốt rồi hướng dẫn con cái phát triển, đừng quá kỳ vọng lớn rồi thất vọng nhiều. Tóm lại, những ai có con sẽ hiểu, chúng ta đã khổ thì cũng muốn con mình không khổ như mình.

Theo Tiếu Nho (VNE)

Quan điểm của bạn về vấn đề trên như thế nào? Chia sẻ ngay ý kiến của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.


 

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Kho kiến thức

Xem tất cả

Sự kiện

Xem tất cả

HappynestTV

Xem tất cả

Thảo luận

Xem tất cả

Ăn - Chơi

Xem tất cả

Chợ đồ cũ

Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0