Nhà trị giá 800 triệu, khách đòi bớt 600 triệu với lý do “tôi mua đất chứ không mua nhà”

19/02/2023 05:007.342 lượt xem

Chị Diễm (43 tuổi) đang gặp tình huống “tiến thoái lưỡng nan”, bán nhà thì tiếc vì bị ép giá, để lại cũng không được vì chồng cũ đòi chia tiền.

Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

Chia sẻ cụ thể của chị Diễm về trường hợp của mình như sau:

“Tôi là một phụ nữ 43 tuổi, sống bằng nghề buôn bán phở, cơm tấm. Tôi và chồng đã ly thân bốn năm, mới làm thủ tục ly hôn năm ngoái. Lý do là chồng tôi có người phụ nữ khác bên ngoài, lâu lâu chỉ về nơi được gọi là nhà này để chăm sóc mấy cây kiểng. Chúng tôi có một con chung đã trưởng thành.

Sau khi làm thủ tục ly hôn, căn nhà và mảnh đất được xác định là tài sản chung nên phải chia đôi. Ngôi nhà vừa là nơi ở, vừa là quán ăn để tôi kiếm tiền sinh sống nên anh ấy nói nếu không muốn bán nhà, thì phải đưa tiền bằng nửa giá trị ngôi nhà. Tôi không đào đâu ra số tiền lớn như vậy nên chỉ còn cách bán nhà để chia.

>>> Xem thêm: Tôi bị anh trai đòi nhà dù đã được bố mẹ sang tên sổ đỏ, tôi nên làm thế nào?

Sau đó tôi dự định với số tiền còn lại, sẽ tìm mua một miếng đất nhỏ hơn, ở xa chợ hơn và cất một ngôi nhà tiền chế ở tạm, sau đó sẽ thuê một mặt bằng khác để tiếp tục buôn bán.

Tôi đã rao bán căn nhà này gần nửa năm qua nhưng không ai chịu mua vì bên trái là cửa hàng bán quan tài, bên phải là nhà kho chứa hàng hoá của hàng xóm. Trong những khách tới xem, không ai thực sự có ý định mua.

Chỉ có người hàng xóm là chủ nhà kho chứa hàng kế bên là có ý định mua thực sự vì họ có ý định mở rộng kho hàng. Cũng chính vì lý do này mà tôi bị họ liên tục ép giá. Ngôi nhà của tôi một trệt, một lầu, được xây vào năm 2009 với số tiền gần 800 triệu.

Bây giờ, người hàng xóm muốn mua này nói chỉ mua đất chứ không mua nhà, nên tôi phải trừ tiền ngôi nhà ra, theo tính toán của họ là khoảng 600 triệu đồng. Đây vừa là tiền chênh lệch, vừa là tiền họ phải thuê người đập ngôi nhà này để cơi nới nhà kho cho rộng. Nhà lúc xưa của tôi trần được xây thấp nên không chất cao hàng hoá được, đây cũng là lý do họ chê tới lui.

Chồng cũ thì hối thúc tôi bán nhà, chia tiền để lấy vốn làm ăn. Tôi cũng định bán quách đi để dứt khoát, đường ai nấy đi. Nhưng cứ nghĩ đến mảnh đất, ngôi nhà đã ở hàng chục năm lúc bán không được giá thì thôi, lại bị o ép thì thực sự không đành lòng”.

>>> Xem thêm: Tôi khổ sở vì hàng xóm gây khó dễ không cho bán đất

Căn nhà 1 trệt, 1 lầu của chị Diễm được khách trả mua với giá chỉ 200 triệu đồng nên giờ đây chị không biết phải làm như thế nào cho phù hợp và rất cần những lời khuyên từ các độc giả.

Nguồn: VNE

Quan điểm của bạn về vấn đề trên như thế nào? Chia sẻ ngay ý kiến của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Kho kiến thức

Xem tất cả

Sự kiện

Xem tất cả

HappynestTV

Xem tất cả

Thảo luận

Xem tất cả

Ăn - Chơi

Xem tất cả

Chợ đồ cũ

Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0