Trăn trở của người 40 tuổi chưa mua được nhà

30/12/2022 17:00239 lượt xem

Bước vào tuổi tứ tuần với 20 năm sống và làm việc tại Sài Gòn nhưng anh Nguyễn Đức vẫn chưa thể mua được nhà. Với anh, chưa sở hữu một căn nhà không phải là sự thất bại, mà chỉ là một mục tiêu chưa đạt được.

Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

Dưới đây là tâm sự của anh Nguyễn Đức:

“Tôi là một người đã sống ở Sài Gòn, thành phố lớn đầy sôi động trong hơn 20 năm. Lúc còn trẻ, tôi là một người có nhiều ước mơ và mục tiêu, trong đó có ước mơ mua được một căn nhà riêng cho gia đình.

Tuy nhiên, sau hơn hai mươi năm sống và làm việc ở đây, tôi vẫn chưa thể mua được một căn nhà cho mình. Đôi khi, tôi cảm thấy không may và thất bại vì không thể đạt được ước mơ của mình.

    >>> Xem thêm: Tôi mua nhà Sài Gòn khi chỉ có trong tay 120 triệu đồng

Nhưng sau khi suy nghĩ và tìm hiểu thêm, tôi nhận ra rằng không phải lúc nào cũng có thể mua được một căn nhà có giá đắt đỏ ở một thành phố lớn. Đặc biệt là khi bất động sản trải qua nhiều cơn sốt và khi vay tiền mua nhà ngân hàng yêu cầu người vay có tài sản thế chấp.

Dần dà, tôi cũng nhận ra rằng sở hữu một căn nhà là một mục tiêu quan trọng, nhưng không phải là duy nhất. Tôi còn có nhiều nhiệm vụ khác như học một kỹ năng mới hoặc làm một công việc mới mà tôi yêu thích. Hơn thế, tôi còn một gia đình với hai đứa con cần phải được chăm sóc, nuôi nấng và cho ăn học.

Chừng đó thời gian, gia đình tôi sống trong những căn hộ cho thuê và làm việc để để có thể đầu tư tiền tiết kiệm vào những khoản khác nhau. Cuối cùng, tôi cũng nhận ra rằng chưa mua một căn nhà không phải là sự thất bại, mà chỉ là một mục tiêu chưa đạt được.

Không có ai là hoàn hảo và mọi người đều có những thất bại và thành công trong cuộc đời. Quan điểm của tôi là điều quan trọng là học hỏi từ những thất bại và tiếp tục đi tiếp, không ngừng nghỉ và tìm kiếm những cơ hội mới để đạt được những mục tiêu mới.

    >>> Xem thêm: Tôi muốn xây nhà ở tuổi 30 nhưng bị người thân “gàn” vì lý do còn trẻ

Sau khi đã suy nghĩ và tìm hiểu thêm, tôi đã quyết định không để chuyện chưa mua được một căn nhà làm mình thất vọng và từ bỏ những ước mơ khác.

Thay vào đó, tôi đã tìm đến những người bạn có cùng ước mơ và quyết định hợp tác với nhau để giúp nhau kiếm tiền và tích lũy để mua được một căn nhà. Ngoài một khoản tiền tiết kiệm cố định gửi ngân hàng, tôi còn tìm hiểu, đầu tư chứng khoán, buôn bán quán ăn. Khi số tiền mua nhà gần đủ, tôi bắt đầu tìm hiểu về các khoản vay ngân hàng và các chương trình ưu đãi cho người muốn mua nhà để có thể tìm ra các lựa chọn tốt nhất cho mình.

Cuối cùng, ngoài 40 tuổi tôi và gia đình mới có được một căn nhà riêng. Vì thế, khi thấy nhiều cặp vợ chồng còn trẻ, nhưng bày tỏ lo lắng chưa có ngôi nhà riêng, tôi muốn chia sẻ để họ trút bớt đi gánh nặng trong lòng.

Họ còn trẻ, cơ hội kiếm tiền cũng nhiều, đâu nhất thiết phải có một ngôi nhà riêng và mắc nợ trong độ tuổi đó. Thậm chí, tuổi 40 chưa mua được nhà không phải là một sự thất bại, mà chỉ là một thách thức trong cuộc đời. Hãy khắc phục bằng cách làm việc chăm chỉ và tìm kiếm những cơ hội tốt hơn.

    >>> Xem thêm: Gia chủ chia sẻ bí quyết mua được 2 nhà ở Hà Nội sau 10 năm

Nên hiểu rằng sở hữu một căn nhà là một mục tiêu quan trọng, nhưng không phải là duy nhất, trong cuộc đời còn có nhiều nhiệm vụ khác đang chờ được thực hiện”.

Nguồn: Nguyễn Đức - VNE

Cuối năm 2021, Happynest ra mắt ứng dụng chuyên về Nhà ở, đồng thời chính thức "chào sân" lĩnh vực thương mại điện tử với Happynest Shop. Các đơn vị bán hàng xuất hiện trên Happynest Shop đều là những thương hiệu đầu ngành, sở hữu nhóm sản phẩm chính hãng và được Happynest chọn lọc kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. 

Để tham khảo sản phẩm và đặt hàng, quý khách vui lòng truy cập website / app của Happynest, hoặc liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Để cập nhật những chương trình khuyến mãi hot nhất, vui lòng truy cập tại đây.

Mọi thắc mắc về đơn hàng, vui lòng gọi tới hotline 093 468 06 36, hoặc gửi phản hồi về email info@happynest.vn

Happynest trân trọng mọi trải nghiệm của khách hàng. Bởi vậy, hãy chia sẻ mức độ hài lòng của bạn với chúng tôi bằng cách tham gia khảo sát này, và để lại những góp ý chân thành nhất tới đội ngũ Happynest bạn nhé! 

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Kho kiến thức

Xem tất cả

Sự kiện

Xem tất cả

HappynestTV

Xem tất cả

Thảo luận

Xem tất cả

Ăn - Chơi

Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0