Vợ chồng tôi mất cọc 100 triệu đồng vì chủ quan chốt mua nhà nhanh quá

24/05/2023 12:00150 lượt xem

Chỉ vì không xem xét ngôi nhà trong ngõ định mua một cách kỹ lưỡng, vợ chồng anh Thanh (Hà Nội) đã mất số tiền đặt cọc lên tới 100 triệu đồng.

Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời. 

Tin vào những lời xoa dịu của chủ nhà, mất cọc 100 triệu đồng

Tiền tích góp có hạn nên vợ chồng anh Thanh xác định sẽ mua một căn nhà cũ trong ngõ, tiện đường đi làm của 2 vợ chồng. Sau nhiều ngày tìm kiếm, anh chị khá ưng căn nhà 2 tầng 1 lửng, có 2 mặt thoáng nằm trong một con ngõ nhỏ ở quận Thanh Xuân.

    >>> Xem thêm: Chọn mua nhà cũ và cải tạo lại để tiết kiệm chi phí, cặp vợ chồng trẻ có nhà đẹp như ý

Nhược điểm của căn nhà này là đã xây dựng hơn 15 năm, trải qua mưa nắng nên một số chỗ trên tường nhà có dấu hiệu nứt nhẹ. Một số vị trí trên tường bị ngấm nước vào những ngày mưa lớn… Tuy nhiên chủ nhà liên tục xoa dịu rằng đó là những vấn đề không quá phức tạp và có thể dễ dàng xử lý. Ngôi nhà chỉ cách chỗ làm của vợ chồng anh Thanh có hơn 1km nên họ quyết định nhanh chóng “xuống tay” đặt cọc 100 triệu đồng.

Ngôi nhà cũ trong ngõ phù hợp với các tiêu chí mà vợ chồng anh Thanh đưa ra (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, trong thời gian hoàn tất thủ tục mua bán, anh chị thường xuyên qua ngôi nhà tương lai thì càng ngày càng thấy không ổn. Anh Thanh nhờ một người bạn có chuyên môn về xây dựng tới kiểm tra. Người bạn này đánh giá chất lượng của căn nhà đã xuống cấp, tường yếu và dễ bị ngấm nước. Vấn đề này có thể được sửa chữa, tuy nhiên sẽ rất tốn kém. 

Hơn nữa, thời gian sử dụng ngôi nhà này sẽ không đảm bảo lâu dài. Có thể trong tương lai gần vợ chồng anh phải sửa chữa toàn bộ, thậm chí phải xây nhà mới. Mà khi đó thì chi phí đội lên gấp nhiều lần số tiền mua nhà mới. Nghe bạn nói vậy, anh Thanh quyết định không mua ngôi nhà kia nữa, chấp nhận mất số tiền đã đặt cọc.

Thế nhưng đến cuối cùng, anh Thanh đành huỷ hợp đồng và mất trắng tiền cọc (Ảnh minh hoạ)

5 dấu hiệu của một ngôi nhà dù rẻ cũng không nên mua

Theo các chuyên gia về bất động sản và xây dựng, 5 dấu hiệu cho thấy một ngôi nhà có thể không xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra như sau:

Các vấn đề về cấu trúc

Các vết nứt trên móng, tường, hoặc sàn nhà không bằng phẳng có thể cho thấy ngôi nhà đó đó có những vấn đề cơ bản và khó giải quyết. Một ngôi nhà chỉ vững chắc khi nền móng của nó vững chắc.

Nhà có vấn đề về cấu trúc không xứng đáng được đầu tư

Các sự cố về điện

Khi kiểm tra nhà, yếu tố này phải nhờ đến bàn tay của các chuyên gia. Hệ thống điện cũ hoặc bị lỗi có thể là một mối nguy hiểm lớn. Không những gây nguy hiểm cho sự an toàn của người mua, mà việc sửa chữa các hệ thống điện bị trục trặc cũng có thể rất tốn kém.

Nếu bạn đang xem xét một ngôi nhà và hệ thống điện trong đó như một mớ hỗn độn, đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng bạn có thể gặp phải những bất ngờ không mong muốn

Cách nhiệt kém

Gió lùa, tường bên trong lạnh và phân bổ nhiệt độ không đồng đều trong nhà — ví dụ nhiệt lạnh ở một số phòng và nhiệt ấm ở những phòng khác — có thể là dấu hiệu của việc cách nhiệt kém. Điều này còn khiến hoá đơn tiền điện bị đội lên đáng kể.

    >>> Xem thêm: Bài học đắt giá của vợ chồng tôi sau 4 lần mua đất ngoại thành

Rò rỉ và hư hỏng do nước

Nếu bạn đang phải chạy theo khắc phục các vấn đề rò rỉ và hư hỏng do nước, thì rõ ràng là bạn đang không đầu tư vào một ngôi nhà, mà là đang “vứt tiền qua cửa sổ”.

Thông gió kém

Những ngôi nhà cũng giống như con người; chúng cần thở. Một ngôi nhà thông gió kém có thể dẫn tới sự sinh sản của nấm mốc. Việc vá víu, bít lấp quá nhiều các khoảng hở trong nhà có thể là nguyên nhân gây nấm mốc hàng đầu.

Nấm mốc sẽ xuất hiện nếu nhà thông gió kém

Nhiều người mua nhà sẵn sàng chi tiền để cải tạo. Tuy nhiên, thông thường, chi phí sửa chữa những hư hỏng của một ngôi nhà có thể lớn hơn cả giá trị mua nhà ban đầu. Chính vì thế các gia chủ cần thận trọng trước khi xuống tiền đặt cọc mua bán nhà đất nhé.

Nguồn: CafeF

Bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế - thi công? Hãy điền yêu cầu vào form Đăng ký tư vấn. Happynest sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng, nhanh chóng với đơn vị phù hợp nhất nhé!

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Kho kiến thức

Xem tất cả

Sự kiện

Xem tất cả

HappynestTV

Xem tất cả

Thảo luận

Xem tất cả

Ăn - Chơi

Xem tất cả

Chợ đồ cũ

Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0