Điểm thu hút đầu tiên của CC Residence không phải là nội thất xa hoa hay diện tích rộng lớn mà đó là mặt tiền độc đáo, thể hiện được sự khác biệt so với kiến trúc xung quanh. Ngôi nhà không chỉ ghi điểm bởi thiết kế lạ mắt mà còn tạo cảm giác thoáng mát với hệ cây xanh. Đây được xem là không gian ở mang đậm chất của miền nhiệt đới, nó giống như một làn gió mát làm dịu đi cái nắng nóng và sự xô bồ nơi đây.


Ngôi nhà nổi bật so với kiến trúc xung quanh nhờ thiết kế mặt tiền độc đáo lạ mắt

Ngôi nhà mang đầy đủ chất liệu của miền nhiệt đới, gần gũi với thiên nhiên

Phong cách nhiệt đới trong kiến trúc được lấy cảm hứng từ sự phóng khoáng, gần gũi tự nhiên của những vùng nhiệt đới. Phong cách này thường gắn liền với những màu xanh của vùng trời, vùng biển, màu xanh tươi của cây lá. Chính điều đó đã mang đến cho gia chủ cảm giác thanh bình, khoan khoái, dễ chịu tựa như đang tận hưởng ở một hòn đảo thiên đường. 


Những nhành hoa giấy trong con ngõ như tô thêm vẻ nổi bật cho CC Residence


Mặt tiền nhà được tạo nên từ những khoảng trống kết hợp với mái che và lá chắn gió tự nhiên bằng cây xanh

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà CC Residence này là kiểu xếp chồng. Tuy nhiên, không giống với những ngôi nhà chồng tầng thiếu ánh sáng khác, CC Residence vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên, vừa bố trí diện tích sinh hoạt thoải mái cho gia đình.


Bản phác thảo ý tưởng


Ngôi nhà nổi bật trong khu dân cư đông đúc ở Sài Gòn


Cận cảnh mặt tiền theo phong cách nhiệt đới trong CC Residence


Khi đêm về ngôi nhà kết hợp với hệ thống đèn mang lại cảm giác lung linh 


Hệ thống đèn chiếu sáng kết hợp với kính và họa tiết trang trí tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà tựa như những khu nghỉ dưỡng cao cấp


Những dãy ban công tạo thành mặt bằng thoáng mở để gió tự nhiên đi vào khắp nơi trong nhà, bên cạnh đó vẫn đảm bảo đủ diện tích sinh hoạt.

Kiến trúc nhà trong nhà mang lại không gian sinh hoạt thư thái, gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư

CC Residence có 5 tầng và 7 căn hộ, 2 trong số đó là nhà đôi có sân riêng. Bảy căn hộ này được thiết kế xung quanh 2 khoảng thông tầng và có ban công xanh mướt bên cạnh. Diện tích 2 khoảng thông tầng bên trong nhà được tận dụng làm thành sân, ban công giặt và nơi đặt ống thông khí cho các hộ nhà. Cây xanh cùng ban công ngoài kết hợp với mặt tiền gạch 2 lớp che chắn nhà ở khỏi các yếu tố khí hậu nhiệt đới, điều tiết nhiệt lượng phù hợp.


Lối dẫn vào không gian bên trong CC Residence


Khoảng thông tầng đặt gần cầu thang xoắn tạo nên sự thoáng đãng cũng như luân chuyển không khí trong toàn bộ ngôi nhà


Không gian sân trong nhà được đặt tại khoảng thông tầng không chỉ tạo độ sáng thoáng mà đó còn là nơi thư giãn đọc sách lý tưởng


Không gian phòng khách được đặt gần ban công xanh để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng


Không gian phòng ngủ kết hợp với khu vực làm việc tạo nên sự thuận tiện 


Ban công rộng và thoáng kết hợp với cửa kính mang đến sự thoải mái cho gia chủ khi nghỉ ngơi tại phòng ngủ này


Một phòng ngủ khác có bàn làm việc hướng ra ngoài ban công xanh mướt giúp giải tỏa căng thẳng khi làm việc


Khi sử dụng phòng tắm tiện nghi gia chủ vẫn có thể ngắm nhìn cây xanh xung quanh

Kết cấu mặt tiền là sự kết hợp giữa gạch và kính tạo thành điểm nhấn chính cho công trình. Các khoảng rỗng trồng cây xanh làm mặt bằng trở nên thoáng đãng, mát mẻ, mang đến không gian gần gũi với tự nhiên giữa lòng thành phố.


Sự kết hợp giữa gạch, kính và cây xanh tạo thành điểm nhấn chính cho công trình


Không gian sân thượng được phủ sắc xanh của các loại cây cảnh


Ngoài các loại cây bụi thì cây thân gỗ cũng được trồng trên sân thượng để tạo bóng mát


Mô hình CC Residence 




Mặt bằng ngôi nhà



Mặt cắt công trình

Sự phát triển của một Thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ mang lại nhiều tác động đến điều kiện sống của con người bao gồm cả những điều kiện tích cực và tiêu cực. Thông qua CC Residence, KTS muốn mang đến giải pháp cho khu dân cư đông đúc của miền nhiệt đới. Đó là ngôi nhà không chỉ đáp ứng nhu cầu về không gian sống mà còn mang đến cho gia chủ một môi trường thú vị "gần gũi với thiên nhiên”.

Thông tin công trình:

Thiết kế: Trinhvieta-Architects

Vị trí: Sài Gòn, Việt Nam

Diện tích: 700.0 m2

Năm hoàn thành: 2018

Ảnh: Hiroyuki Oki

Nguồn ảnh: ArchDaily

Bài viết: Nguyễn Quân

  • {{ article.interaction_count ? article.interaction_count.like_count_number : 0 }}
  • {{ article.interaction_count ? article.interaction_count.pin_count_number : 0 }}
  • {{ article.interaction_count ? article.interaction_count.view_count_number : 0 }}

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự

 

Xem tất cả {{ article.interaction_count ? article.interaction_count.comment_count_number : 0 }} bình luận
{{ comment.content }}
...
{{ comment.created_at_formatted }}

Chuyện nhà liên quan

Giao House
7 công trình “nhà ở quê” có thiết kế ấn tượng nhất trên Happynest trong 2018
Bạn đã từng nghĩ đến 12 cách đưa sỏi, đá vào các không gian trong nhà như thế này chưa?

Đăng nhập thành công!

Đang tải lại trang...

Chào mừng đến với HappyNest!

Vui lòng nhập thông tin vào ô bên dưới để đăng ký
{{ message ? message : " " }}

Đăng ký tài khoản thành công!

Bạn có phải là chuyên gia trong lĩnh vực, nâng cấp tài khoản chuyên gia ngay để đóng góp nhiều hơn và nhận vinh danh từ cộng đồng HappyNest.
Website sẽ tự động chuyển về trang trước đó sau {{ secondsToReload }} giây…

Khởi tạo tài khoản thành công!

Chúng tôi đã gửi email tới bạn, hãy kiểm tra email và làm theo hướng dẫn để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.
Không nhận được email? Gửi lại email kích hoạt